About Me

header ad

เคล็ดลับ "ไข่เจียวฟูกรอบ ไม่อมน้ำมัน"


ไข่เจียวฟูกรอบ + ข้าวร้อน ๆ หืมมม..
เมนูประจำบ้านที่หลาย ๆ คนคงเคยทานกันประจำ
แต่เอ๊ะ! จะทำยังไงให้ไข่เจียวของเราฟูกรอบไม่อมน้ำมันน๊าาา..ไปดูกันเลยค่ะ

เตรียมส่วนประกอบ

  1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  2. น้ำมันพืช
  3. ซอสถั่วเหลืองภูเขาทองฝาเขียว 1/2 ช้อนชา
  4. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
  5. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
  6. น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนชา
  7. ผงปรุงรส(หมูหรือไก่) 1/4 ช้อนชา

เคล็ดลับไฟไข่เจียวฟูน่ากิน คือ การใส่น้ำมะนาวลงไปตอนตีไข่นิดหน่อย
และการทอดให้ไม่อมน้ำมัน คือ
(1) ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในน้ำมันนิดหน่อย และ
(2)น้ำมันต้องร้อนได้ที่


วิธีทำ

  1. ตอกไข่ใส่ถ้วย ใส่ส่วนผสมข้อ 1 - 5 และใช้ส้อมตีจนเข้ากั๊นเข้ากัน
  2. ตั้งกระทะไฟกลาง เทน้ำมันพืชลงไป เหยาะน้ำส้มสายชูนิดหน่อย รอประมาณ 2 นาที
  3. ค่อย ๆ เทไข่ที่ตีไว้ลงไป ตะล่อม ๆ ไปเรื่อย ๆ เมื่อสุกเหลืองได้ที่แล้วพลิกด้าน
  4. เมื่อไข่สุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นวางบนตะแกรงร่อนน้ำมัน
  5. ผักชีโรยหน้านิดหน่อย พอเป็นพิธีค่ะ หุ..หุ



เมื่อทราบเคล็ดลับแล้ว..ลองทำกันดูนะค๊าาา \\(^o^)//